24 Apr / 2018

Marketing online và cuộc sống hiện đại

Cùng với xu hướng công nghiệp hóa và hiên đại hóa của nước ta thì hiện nay dường như Internet đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống, Internet đều đóng góp những ứng dụng tuyệt vời của nó và không thể nhắc đến kinh doanh. Và đặc biệt phải nói đến là hình thức Marketing online là giải pháp ứng dụng tối ưu nhất hiệu quả của Internet trong kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian gần đây. Vì thế, với cuộc sống hiện đại ngày nay thì Marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Hiểu đúng về Marketing online

Hàng năm ở những trường cao đẳng, đại học vẫn tuyển sinh đều đặn cho các chuyên ngành về Marketing và đây là lúc các bạn thí sinh ứng tuyển để theo đuổi đam mê của mình.

Marketing online khác với các hình thức marketing truyền thống khác bởi nó là một hình thức hoạt động kinh doanh thông qua tiếp thị sản phẩm và quảng bá thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng cũng như nâng cao chất lượng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Marketing online còn được hiểu là cách mà các chuyên gia marketing của doanh nghiệp sử dụng mạng Internet bằng các phương tiện truyền thông và thiết bị điện tử hiện đại để triển khai và thực hiện các chiến lược marketing cũng nhằm mục đích tạo sự thuận lợi và tiện ích nhất cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm.

Vai trò quan trọng của Marketing online với doanh nghiệp và khách hàng

Với khách hàng

Tuyển sinh 2018

Không giống với việc phải tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm bằng các phương pháp truyền thống mất thời gian và không thuận tiện thì từ khi có marketing online, cho phép và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động tìm hiểu về thông tin sản phẩm và mua bán sản phẩm.

Khi có kết nối Internet, là khách hàng, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận với các sản phẩm đa dạng từ số lượng đến chất lượng qua các hình thức Marketing Online của doanh nghiệp như: Tìm kiếm qua kênh thông tin Google, Bing,…; Mạng xã hội Facebook.com, Zalo, Instangram, Twitter,… hay Email Marketing và một số hình thức khác như Marketing website hay Marketing tin đồn,…

Với doanh nghiệp

Marketing tạo ra vô vàn cơ hội và mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống và nền kinh tế hiện đại:

  • Cơ hội rút ngắn khoảng cách giữa các doanh nghiệp với nhau, đối tác kinh doanh dù ở bất kỳ đâu cũng có thể trao đổi và làm việc chỉ bằng cách sử dụng các thiết bị công nghệ có kết nối Internet.
  • Tăng sư kết nối, tương tác tích cực giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm ngay trên Internet.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư là một ưu thế rất lớn mà Marketing mang lại cho các doanh nghiệp, đạt được hiệu quả kinh doanh cao.
  • Cải thiện bộ mặt thương hiệu bằng các hình ảnh, video quảng bá thu hút, hấp dẫn tạo ra sự quan tâm và tin tưởng sản phẩm từ người tiêu dùng.

Tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai

Với các lợi ích mà Marketing online đem đến cho doanh nghiệp và người tiêu dùng thì trong tương lai đây vẫn là một hình thức marketing được ưa chuộng và ưu tiện đầu tư hàng đầu. Marketing online mang tính cập nhật, hiện đại và hiệu quả vì thế các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay càng rất quan tâm và khuyến khích, tuyển dụng các nhân viên marketing chuyên nghiệp, nắm vững kỹ năng kinh doanh và trình độ tin học, ngoại ngữ cơ bản.

Với kiến thức về marketing online chúng ta còn có thể sử dụng để hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình. Bạn Linh là một người kinh doanh online mặt hàng mỹ phẩm rất thành công, điều đáng nói là bạn vừa theo học Cao đẳng xét nghiệm TPHCM lại vừa có thể kiếm tiền với khả năng của mình mà không cần bố mẹ lo lắng kinh phí sinh hoạt nữa.

Xã hội càng phát triển trong xu thế toàn cầu hóa với nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin và mạng Internet ngày càng lớn, thì đây chính là cơ hội để Marketing thể hiện vai trò quan trọng hơn nữa trong kinh doanh và các lĩnh vực khác trong cuộc sống con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *