24 Apr / 2018

Hà Lan và 7 sự thật thú vị

Bạn biết đến Lan vì đây là vùng đất của bụi cây, hoa tulip và cối xay gió? Chưa hết đâu, hãy cùng bài viết tìm hiểu những sự thật thú vị về Hà Lan để chuẩn bị cho bạn đến thăm hoặc sống ở đất nước hấp dẫn này.

  1. Không phải tất cả người Hà Lan đều đến từ Hà Lan hoặc từ châu Âu:

Hà Lan là một vùng thuộc Hà Lan mà ngày nay được hình thành từ các tỉnh Bắc Hà Lan ( Hà Lan ) và Nam Hà Lan ( Zuid-Holland ).

Về mặt lịch sử, Hà Lan là khu vực đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế và sự thịnh vượng của nền kinh tế Hà Lan, do đó trở thành một cái tên phổ biến để chỉ ra cả nước, mặc dù không chính xác. Hà Lan và 7 sự thật thú vị

Ngoài ra, do lịch sử của chủ nghĩa thực dân, ba hòn đảo Caribê vẫn là một phần của Hà Lan: Bonaire, Sint Eustatius và Saba. Công dân của họ là người Hà Lan và có thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở EU.

  1. Wilhelmus là quốc ca cổ nhất trên thế giới:

Cả hai từ ngữ và âm nhạc trong bài quốc ca này đều có từ thế kỷ 16, và trong đó, vị vua của Hà Lan nói về máu người Đức và mô tả sự trung thành của ông với vương triều Tây Ban Nha.

  1. Hà Lan là nước lành mạnh nhất trên thế giới về chế độ ăn uống:

Hà Lan xếp thứ nhất trên thế giới, trên Pháp và Thụy Sĩ, trong số 125 nước trong một báo cáo của Oxfam, có lương thực dồi dào, dinh dưỡng, khỏe mạnh và giá cả phải chăng .

Đồng thời, quốc gia này cũng là nơi mọi người tìm đến để trả lời cho câu hỏi Làm sao tìm được nơi thi công cảnh quan uy tín và rẻ? vì nhiều dịch vụ cây xanh môi trường tại đây.

  1. Vua Willem-Alexander là vị vua đầu tiên của Hà Lan trong 123 năm:

Lễ đăng quang tháng 4 năm 2013 đã diễn ra sau khi mẹ ông, Nữ hoàng Beatrix, thoái vị ở tuổi 75, chấm dứt triều đại nữ kéo dài ba thế hệ từ năm 1890.

Vua Willem-Alexander điều hành Hà Lan như người đứng đầu nhà nước hiện nay.

  1. Người Hà Lan là người đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính:

hôn nhân đồng giới đã được pháp luật tại Hà Lan công nhận từ năm 2001.

  1. Người đàn ông Hà Lan cao nhất thế giới:

Với chiều cao 182,5cm, trong khi phụ nữ Hà Lan xếp thứ hai cao nhất thế giới với chiều cao 1,69cm.

Mặc dù người châu Âu và Mỹ đã vượt qua người Hà Lan trung bình vào giữa thế kỷ 18, nhưng nam giới Hà Lan đã tăng 20cm trong 200 năm qua so với chỉ 6cm chiều cao tăng thêm của người Mỹ. Hà Lan và 7 sự thật thú vị

Các nhà nghiên cứu nói rằng nó không chỉ do DNA của Hà Lan mà còn với các yếu tố môi trường như bất bình đẳng xã hội thấp, chăm sóc sức khoẻ toàn cầu và dinh dưỡng, đặc biệt là sự tiêu thụ nhiều sản phẩm sữa.

  1. Rượu Gin được người Hà Lan phát minh ra và giới thiệu với người Anh

Gin (jenever) được phát minh ra vào thế kỷ 16, và được biết đến sau khi William of Orange (Vua William III) trở thành phổ biến ở Anh Quốc, cùng với vợ của anh ta, Scotland và Ai Len Mary. Hà Lan và 7 sự thật thú vị

Một câu chuyện phổ biến cho thuật ngữ ‘sự dũng cảm của Hà Lan’ được cho là xuất phát từ khi gạch được sử dụng bởi Brits và người Hà Lan trong Chiến tranh Ba mươi năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *